Cách chế biến thịt bò

Có rất nhiều những mẹo hay về cách chế biến thịt bò có lẽ bạn chưa biết. Chính vì vậy phần bài viết ngay dưới đây meoonline.vn xin được tư vấn giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến thịt bò qua một số cách đơn giản được chúng tôi tổng hợp. Cùng tham khảo để rõ hơn bạn nhé!

Cách chế biến thịt bò theo một số bí quyết hay

1. Cách xào thịt bò mềm 

Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm thì sau khi ướp gia vị thịt xong, chúng ta cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Sau khi ướp thì dùng lửa to đảo nhanh thịt, khi xào xuong cho thịt ra khỏi chảo ngay là được.

Đối với thịt bò dai, trước khi xào ta ngâm thịt vào nước chứa một ít chất cacbonat natri (NaHCO3) hoà nước trong vòng vài phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào xào, như vậy thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn. 

2. Dùng nước sôi để ninh nấu thịt bò 

Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên dun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Làm như vậy không những giữ được các thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.

3. Cách chế biến thịt bò với bia 

Dùng bia nấu, ninh thịt bò thì món thịt bò của chúng ta sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường rất nhiều.

4. Cách làm thịt bò già mềm trở lại 

Thịt bò già ninh rất lâu nhừ, để giúp thịt mềm trở lại, trước hết ta nên xoa lên thịt một lớp mù tạc, để trong vòng 6-8 giờ. Sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh. Ngoài ra, trong khi ninh ta nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm. Với cách làm này thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

Cách chế biến thịt bò theo từng bộ phận

Mỗi một bộ phận của bò sẽ có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy để món ăn thêm ngon và hấp dẫn bạn cần biết cách chế biến sao cho phù hợp nhất. Và dưới đây chúng tôi xin được chỉ cho bạn một số cách để chế biến các phần ức bò, thăn bò, nạc vai, bắp bò… Cụ thể từng phần được chế biến như sau:

1. Chế biến món ức bò

Với ức bò thì đây chính là phần thịt có lẫn gân, khi nấu nhừ được gọi là nạm bò. Ức bò thường khá là dai nên khi nấu chúng ta thường làm món hầm, thịt muối hoặc xào đều được.

Trong ức bò có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trung bình cứ 100g ức bò sẽ chứa khoảng 21g protein và 155 calo nên rất phù hợp để bạn có thể làm cho gia đình mình những món ăn bổ dưỡng.

2. Chế biến món thăn vai

Cách chế biến thịt bò với phần thăn vai thì đây là phần thịt ở lưng bò ngọt và mềm. Phần thịt này chứa hàm lượng protein cao đến 21g trên 100g thịt. Bạn chú ý để chế biến phần này nên ướp gia vị bao gồm tiêu, muối, đường để nướng.

Ngoài ra với thăn vai bò bạn có thể dùng nấu phở, bít tết, xào, lẩu… đều được nhé.

3. Cách chế biến thịt bò từ nạc vai

Về nạc vai thì đây là phần thịt ở giữa xương vai, nách cùng phía thân trước. Thịt này nó khá dai, do vậy để chế biến ngon nhất thì các đầu bếp thường làm món hầm hoặc là xay thịt làm bò viên đều rất là ngon.

4. Chế biến phần thăn nội

Thăn nội bò còn được gọi là thăn chuột. Nó là phần thịt bò mềm và sáng giá nhất của bò. Thăn nội có sớ thịt mềm, nhỏ, ít mỡ và chúng ta chỉ cần chế biến đơn giản cũng đã có được hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể làm thành món bò bít tết, hầm, phở, nướng BBQ, phá lấu đều được.

5. Chế biến thăn ngoại

Cách chế biến thịt bò thăn ngoại chúng ta nên làm món bò nướng hoặc bò lúc lắc đều ngon. Đây là phần thịt cắt từ thăn vai, ít mỡ, cơ và khi ăn sẽ rất mềm. Do vậy khi nướng hoặc làm bò lúc lắc sẽ khiến thịt không bị khô nên rất ngon.

6. Chế biến bắp bò

Bắp bò còn được gọi là thịt chân giò và nó được chia ra thành phần thịt bắp chân trước cùng thịt bắp chân sau. Với phần bắp nhỏ ở trước thì gọi là bắp hoa còn phần nằm giữa lòi bắp đùi chân sau được gọi là bắp rùa khi ăn sẽ mềm hơn bắp hoa.

Với cách chế biến thịt bò phần bắp bò thì hấp dẫn nhất đó là hầm, luộc, kho, nấu canh. Vì áp dụng những cách này sẽ tận dụng độ ngon có sẵn trong món ăn. Tuy nhiên vì bắp bó là phần có giá trị dinh dưỡng nhất nên mức giá của nó cao hơn so với những phần còn lại. Trung bình cứ 100g bắp bò sẽ mang lại cho bạn từ 34g lượng protein và 201 calo.

Như vậy là trong nội dung trên đây của bài viết meoonline.vn đã giúp bạn có thêm nhiều cách chế biến thịt bò hấp dẫn. Chúc bạn áp dụng thành công để có được những món ngon hấp dẫn từ thịt bò. Ngoài ra nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của meoonline.vn bạn sẽ đảm bảo rằng được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close