Cách chế biến thịt bò

1. Cách xào thịt bò mềm 

Khi xào thịt bò mốn cho thịt mềm, sau khi ướp gia vị thịt xong, ta cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Sau khi ướp xong, ta dùng lửa to đảo nhanh thịt, khi xào xuong cho thịt ra khỏi chảo ngay 

- Đối với thịt bò dai, trước khi xào ta ngâm thịt vào nước trong của một ít chất, cacbonat natri( NaHCO3) hoà nước trong vòng vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào xào, như vậy thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn. 

2. Dùng nước sôi để ninh nấu thịt bò 

Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên dun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào, như vậy không những giữ được các thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn 

3. Mùi vị độc đáo của thịt bò nấu bia 

Dùng bia nấu, ninh thịt bò, món thịt bò của chúng ta sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường 

4. Cách làm thịt bò già mềm trở lại 

Thịt bò già ninh rất lâu nhừ, để giúp thịt mềm trở lại, trước hết ta nên xoa lên thịt một lớp mùi tạc, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh. Ngoài ra, trong khi ninh ta nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm. Với cách làm này thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close