Cách lau chùi đồ trang sức

Bạn biết không để đảm bảo cho đồ trang sức luôn đẹp và mới thì chúng ta cần phải biết cách lau chùi đồ trang sức đúng cách. Do vậy trong bài viết ngày hôm nay meoonline.vn xin được tư vấn hướng dẫn cùng bạn một số những cách để lau chùi đồ trang sức thật hiệu quả. Cùng tìm hiểu để rõ hơn!

Hướng dẫn cách lau chùi đồ trang sức bằng bạc

Thứ nhất: Dùng thuốc đánh răng

Cách đơn giản nhất là ta dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc. Sau đó bạn dùng khăn lau sạch là được.

Thứ hai: Dùng xà phòng và lưu huỳnh

Với những đồ trang sức bằng bạc đã mất đi độ sáng bóng. Trước tiên, chúng ta dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức. Sau đó dùng 1 loại dung dịch được pha trộn theo tỉ lệ như sau: 100 g nước trộn với 20g lưu huỳnh rửa lại.

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng nước rửa sạch lại là được. Lúc đó sẽ thấy trang sức bạc bóng đẹp như mới.

Thứ ba: Cách lau chùi đồ trang sức bằng amoniac và bột đá vôi trắng

Trước tiên, chúng ta cần dùng nước rửa sạch đồ trang sức. Sau đó dùng khăn nhung lau khô hoặc cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp theo thì chúng ta dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hoà thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức. Hãy để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng là được. 

Hướng dẫn cách lau chùi đồ trang sức vàng ta

Thứ nhất: Dùng bột tẩy trắng và muối ăn cùng NaHCO3

Chúng ta cho đồ trang sức bằng vàng ta vào ngâm trong dung dịch nóng trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Dung dịch này được pha chế như sau: 100g nước trộn với 15g bột tẩy trắng, 15g NaHCO3 và 5g muối ăn. Sau đó, chúng ta dùng nước nóng có hoà với dung dịch NaHCO3 1kg nước hoà với 1 thìa NaHCO3 rửa sạch là được. 

Thứ hai: Dùng đèn cồn

Chúng ta đem đồ trang sức vàng ta bị bạc màu đốt trên ngọn đèn cồn vài phút, đồ nữ trang sẽ hồi phục lại màu vàng ống như ban đầu. 

Thứ ba: Cách lau chùi đồ trang sức bằng nước xà phòng

Cách tốt nhất để tảy rửa dây chuyền vàng là cho dây chuyền vào trong lọ nước xà phòng. Hãy lắc nhẹ tay đến khi sạch là được.

Thứ tư: Cách lau nhẫn đá quý 

Nhẫn nạm đá quý khi bị dinh bụi, thường hay tích tụ ở phía dưới viên đá quý. Lúc này, chúng ta có thể dùng tăm hoặc que diêm quấn lên một ít bông, thấm nước hoa, glixerin hoặc hỗn hợp dung dịch MgO và amoniac. Sau đó lau sạch mặt đá và nhẫn và dùng 1 mảnh vải nhung lau sáng phần nhẫn. Tuyệt đối không được dùng vật sắt nhọn để lau chùi đá quý và nhẫn, để tránh làm xước mặt đá và nhẫn. 

Hướng dẫn cách lau chùi đồ trang sức bạch kim

Thứ nhất: Dùng giấm trắng và baking soda

Bạn cần chuẩn bị cho mình giấm trắng 150ml kết hợp 1 muỗng canh bột baking soda, vải mềm hoặc là bông tẩy trang đều được.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Chúng ta dùng giấm trộn cùng với 1 muỗng baking soda. Sau đó đem trang sức bạc, bạch kim vào ngâm khoảng 10 đến 12 phút thì vớt ra. Tiếp theo dùng vải mềm hoặc là bông tẩy trang đem lau khô. Khi đó bạn sẽ thấy rằng trang sức sáng lên một cách trông thấy.

Thứ hai: Dùng giấm trắng và nước rửa chén

Với bạch kim nó cũng có màu sắc gần như bạc tuy nhiên độ sáng của nó cao hơn. Do vậy để tẩy những vết ố, vết xỉn màu trên trang sức bạch kim thì chúng ta nên dùng giấm trắng.

Cách thực hiện như sau: Cho khoảng 100ml giấm cùng 1 giọt nước rửa chén rồi hòa chung với nhau. Hãy dùng nước này ngâm bạch kim trong thời gian 10 phút thì lấy bàn chải đánh cho thật sạch. Cuối cùng hãy rửa lại cùng nước là hoàn thành.

Hướng dẫn cách lau chùi đồ trang sức ngọc trai

Với trang sức ngọc trai thì chúng ta dùng một chút nước ấm có pha sữa tắm trẻ em và ngâm ngọc trai vào khoảng 1 phút. Tiếp đến thì dùng ngọc trai và khăn bông đem lau cho khô, nhưng chú ý lau thật nhẹ nhàng. Bạn tuyệt đối không được dùng bàn chải bởi vì nó có thể làm cho những hạt ngọc trai của bạn bị xước.

Lưu ý cần nhớ:

Ngoài ra thêm một lời khuyên khác dành cho trang sức ngọc trai đó là nên dùng một cách thường xuyên. Đó là vì theo các chuyên gia chất dầu tự nhiên mà cơ thể chúng ta tiết ra có thể làm sáng bóng ngọc trai.

Và chúng ta cũng nên nhớ rằng thường những chuỗi ngọc trai được xâu lại từ sợi to hoặc nilon do đó dùng trong thời gian dài có thể sẽ đứt. Vậy nên dùng từ 1 đến 2 năm thì nên mang chuỗi ngọc trai thay mới để đảm bảo không bị đứt đi.

Phần trình bày của bài viết trên đây meoonline.vn đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm đối với cách lau chùi đồ trang sức. Chúc bạn áp dụng thành công để luôn có được những đồ trang sức đẹp như vừa mới mua. Nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác từ chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin mẹo vặt hữu ích khác nữa bạn nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close