Cách lau chùi đồ trang sức

  1. Cách lau đồ trang sức bằng bạc

Cách đơn giản nhất là ta dùng thuốc đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi dùng khăn lau sạch là được 

  1. Các làm hồi phục vẻ sáng bóng của đồ trang sức bằng bạc 

Với những đồ trang sức bằng bạc đã mất đi độ sáng bóng, trước tiên, ta dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức, sau đó dùng 1 loại dung dịch được pha trộn theo tỉ lệ như sau: 100 g nước trộn với 20g lưu huỳnh rửa lại, cuôi cùng dùng nước rửa sạch lại là được 

  1. Cách rửa đồ trang sức bằng bạc 

Trước tiên, ta dùng nước rửa sạch đồ trang sức, dùng khăn nhung lau khô; cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp đó, ta dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hoà thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức, để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng là được. 

  1. Cách tẩy đồ trang sức  bằng vàng ta 

Ta cho đồ trang sức bằng vàng ta vào ngâm trong dung dịch nóng trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Dung dịch này được pha chế như sau: 100 g nước trộn với 15 g bột tẩy trắng, 15 g NaHCO3 và 5 g muối ăn. Sau đó, ta dùng nước nóng có hoà với dung dịch NaHCO3 1kg nước hoà với 1 thìa NaHCO3 rửa sạch là được. 

  1. Cách xử lý đồ trang sức vàng ta bị bạc màu 

Ta đem đồ trang sức vàng ta bị bạc màu đốt trên ngọn đèn cồn vài phút, đồ nữ trang sẽ hồi phục lại màu vàng ống như ban đầu. 

  1. Cách rửa dây chuyền vàng 

Cách tốt nhất để tảy rửa dây chuyền vàng là cho dây chuyền vào trong lọ nước xà phòng, lắc nhẹ tay đến khi sạch là được 

  1. Cách lau nhẫn đá quý 

Nhẫn nạm đá quý khi bị dinh bụi, thường hay tích tụ ở phía dưới viên đá quý. Lúc này, ta co thể dùng tăm hoặc que diêm quấn lên một ít bông, thấm nước hoa, glixerin hoặc hỗn hợp dung dịch MgO và amoniac lau sạch mặt đá và nhẫn, sau đó, ta dùng 1 mảnh vải nhung lau sáng phần nhẫn. Tuyệt đối không được dùng vật sắt nhọn để lau chùi đá quý và nhẫn, để tránh làm xước mặt đá và nhẫn. 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close