Cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ

Vết bẩn từ dầu mỡ chính là nỗi ám ảnh của nhiều người khi gặp phải. Vậy bạn có biết chúng ta cần phải làm gì nếu không may dính phải những vết bẩn này hay chưa? Đừng quá lo lắng vì những cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ được chia sẻ ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này.

Cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ trên dụng cụ

1. Tẩy dầu mỡ bằng tro rơm 

Khi chậu, bát, đĩa bị dính dầu, mỡ. Thì chúng ta có thể dùng tro bếp hoặc mùn cưa để cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước gạo, rồi tráng lại bằng nước sạch….

2. Tẩy bẩn dầu mỡ bằng bã chè 

Bát đĩa dính quá nhiều dầu mỡ có thể dùng bã chè hoặc lấy 1 ít thuốc đánh răng cho thêm vào 1 ít nước để cọ rửa, rồi tráng lại bằng nước sạch là được.

3. Dùng báo cũ lau vết mỡ 

Với cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ bằng báo cũ thì chúng ta chỉ cần áp dụng như sau: Trước tiên ta dùng báo cũ lau sạch vết mỡ, sau đó dùng nước kiềm để rửa, tráng lại bằng nước máy là sạch.

4. Tẩy vết dầu mỡ bằng vỏ quả lê tươi 

Chảo dùng để xào rau lâu ngày sẽ tích tụ 1 lớp cặn dầu cháy, nhiều khi dùng nước rửa bát cũng rất khó rửa sạch. Ta có thể dùng vỏ quả lê tươi cho vào chảo đổ nước vào đun lên, vết cáu sẽ bong ra 1 cách dễ dàng.

5. Dùng bã chè để tẩy sạch vết bẩn dầu mỡ 

Khi đồ dùng nhà bếp có dính mỡ, ta có thể dùng bã chè còn ấm lau đồ dùng vết dầu mỡ sẽ hết. Nếu không có bã chè mới, ta có thể dùng bã chè khô pha nước sôi rồi lau, vết bẩn cũng sẽ hết.

6. Tẩy dầu mỡ trên bàn bằng rượu trắng 

Sau khi ăn cơm xong, trên bàn hay bị rớt thức ăn, nhiều khi chúng ta dùng khăn vò nước nóng lau cũng không sạch. Vậy thì cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ lúc này đó là đổ một ít rượu trắng lên trên mặt bàn rồi dùng khăn sạch lau vài lần, vết dầu mỡ sẽ hết.

7. Dùng giấm ăn rửa dầu mỡ trên đồ gỗ 

Đồ dùng bằng gỗ để trong bếp bị dính dầu mỡ, khi đó chúng ta dùng nước sạch hoà với một ít giấm ăn để lau, đồ dùng sẽ lại sáng như mới.

8. Lau quạt thông gió dính mỡ bằng giấm ăn 

Quạt thông gió lắp trong nhà bếp không tránh khỏi bị dính dầu mỡ. Để dầu mỡ mất đi một cách dễ dàng, ta dùng khăn sạch thấm giấm ăn để lau. 

Cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ trên quần áo

1. Tẩy dầu mỡ bằng bột baking soda và oxy già

Khi quần áo màu bị dính dầu mỡ thì rất khó để tẩy rửa hơn là quần áo trắng. Vì nếu như chúng ta dùng thuốc tẩy bình thường khi đó màu vải sẽ bị loang và bay màu. Do vậy bạn có thể áp dụng cách để tẩy vết bẩn dầu mỡ như sau:

Chuẩn bị cho mình nước rửa bát, bột baking soda cùng nước oxy già và 1 chiếc bàn chải đánh răng đã cũ. Bạn hãy áp dụng theo các bước:

- Xịt nước oxy già lên trên chỗ vết bẩn dầu mỡ bám ở quần áo đến khi thấy sợi vải được ẩm hoàn toàn.

- Nhỏ lên trên đó vài giọt nước rửa bát. Sau đó rắc 1 lớp bột baking soda thật đều và mỏng lên.

- Tiếp theo trong cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ trên quần áo bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng để chà lại nhiều lần ở vùng vải dính bẩn. Trường hợp nếu như bạn lỡ cho nhiều oxy già hoặc nước rửa bát thì có thể tăng lượng bột baking soda để trung hòa.

- Cuối cùng bạn chỉ cần đợi từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ rồi giặt lại quần áo như bình thường thì sẽ thấy vết bẩn dầu mỡ biến mất.

2. Cách tẩy vết bẩn dầu mỡ cùng giấm ăn

Vì giấm ăn chứa axit do vậy nó được dùng rộng rãi trong việc làm sạch vết bẩn trên quần áo. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước như sau:

- Hãy pha giấm cùng nước theo tỷ lệ 1:1 rồi cho dung dịch này vào bên trong bình xịt nhỏ. Bạn cần xịt đều lên trên quần áo có vết dầu mỡ bám.

- Tiếp theo sau khi đã xịt xong thì bạn cần chờ từ 5 đến 10 phút rồi vò nhẹ hoặc dùng bàn chải đánh răng mềm chải nhẹ nhàng lên vết bẩn. Cuối cùng giặt lại cùng xà phòng là được.

3. Cách tẩy vết bẩn dầu mỡ cùng phấn rôm trẻ em

Trong cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ cho quần áo thì phấn rôm trẻ em cũng được đánh giá là phương pháp khá hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Đó là vì bên trong phấn rôm trẻ em chứa những thành phần làm đẩy những đường nứt của sợi quần áo hấp thụ mỡ.

Do vậy bạn chỉ cần dùng phấn rôm rắc lên trên vết bẩn thì hạt phấn sẽ hấp thu ngay lập tức vết dầu mỡ. Tiếp theo đem quần áo ngâm cùng phấn em bé khoảng 15 phút, dùng bàn chải đánh răng đánh nhẹ nhàng lên bề mặt vết bẩn sẽ thấy nó bị biến mất ngay.

Toàn bộ những chia sẻ của bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tẩy các vết bẩn là dầu mỡ. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác từ meoonline.vn để được cập nhật nhiều mẹo hay hữu ích trong cuộc sống bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close