Mẹo chế biến thịt lợn

1. Dùng bia xào thịt heo, thịt sẽ ngon hơn 

Thịt sau jhi đã pha và ướp gia vị ta cho thêm một ít bia vào, ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp bi như vậy, chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất protein và lipit có trong các loại thịt. 

2. Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian 

Khi hầm thịt ta cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn tác dụng khử được mùi hôi ở thịt 

3.Cách làm thịt xào 

Khi ta làm món thịt heo xào, đặc biệt là xào sệt, sau khi pha chế theo cách thường ngày xong, ta chỉ cần theo tỉ lệ 50 g thịt trộn thêm 5g tinh bột, để ướp thêm, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm hơn và hấp dẫn hơn 

4. Phèn chua làm món thịt kho tàu không ngấy 

Khi ta làm món thịt kho tàu, trước hết chúng ta ngâm thịt với phèn chua một lúc, sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa, khi ăn sẽ dễ ăn hơn 

5, Kĩ thuật khi nướng thịt 

Khi nướng thịt, ta nên chú ý những vẫn đề sau 

- trước khi cho thịt heo vào để nướng nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt như vậy món thịt sẽ mềm mà khi nướng thịt xong sẽ dòn và dai hơn 

- Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, lượt nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt 

- Trong lò nướng nên đặt một cái bát  đựng nước như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại 

8. Hun thịt bằng lá chè, đường gạo 

Dùng là chè, đường đỏ và gạo để hùn thịt, vừa vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon 

9. Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp 

Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. làm như vậy không những sạch bếp mà còn phòng bếp khỏi bị do nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc chay lên thành ngọn lửa 

10. Cách thái thịt lợn mỡ 

Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái vừa thái vừa rắc một ít nước lạnh lên thớt như vậy thái không phải dùng sức, miếng mỡ không bị trơn truột cũng không dính chặt vào thớt 

11. Dùng nước gạo để rửa sạch thịt bị bẩn 

Nếu miếng thịt bị dây bẩn mà ta dùng nước lã để rửa thị miếng thịt không những không sạch mà còn nhầy nhụa và co vẻ bẩn hơn. Gặp phải trường hợp này, tốt nhất ta nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt như vậy các vết bẩn sẽ sạch hết. 

12. Cách làm thịt đông lạnh 

Nếu ta dùng nước nóng làm tan thịt đông lạnh, thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng và vị tơi ngon của nó. Cách tốt nhất là lấy nước lạnh, nhất là nước muối để làm tan thịt đông lạnh, như vậy mới giữ được chất dinh dưỡng lại vừa hợp vệ sinh. Ngoài ra nước gừng có thể làm thị đông lạnh trở lại tươi bằng cách ngâm vào nước gừng. 

13. Cách nhổ lông lơn bằng nhựa thông 

Với những chỗ lông khó nhổ trên da lợn ta có thể dùng một miếng nhựa thông đã đung chảy, còn đang nóng đổ lên chỗ da có lông đso, sau khi nguội bóc đi, lông lợn sẽ theo nhựa thông được nhổ đi 

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close