Mẹo chế biến thịt lợn

Nấu ăn, chế biến thịt lợn tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên bạn biết không nếu như chúng ta nắm rõ được các mẹo vặt sẽ giúp cho việc chế biến vừa trở nên đơn giản vừa giúp cho món ăn thêm ngon bội phần. Do vậy trong nội dung của bài viết dưới đây meoonline.vn xin được tư vấn cùng bạn một số mẹo chế biến thịt lợn. Mời bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều mẹo hữu ích khi chế biến món ăn từ thịt lợn nhé!

13 mẹo chế biến thịt lợn đơn giản, hiệu quả

1. Dùng bia xào thịt heo, thịt sẽ ngon hơn 

Thịt sau khi đã pha và ướp gia vị chúng ta cho thêm một ít bia vào, ướp thịt heo trước khi xào nấu. Làm như vậy thì món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Đó là nhờ vào chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất protein và lipit có trong các loại thịt. 

2. Hầm thịt cho thêm giấm sẽ rút ngắn thời gian 

Khi hầm thịt heo nếu như chúng ta cho thêm một chút giấm, thịt không những nhanh nhừ mà còn tác dụng khử được mùi hôi ở thịt rất hiệu quả.

3. Mẹo chế biến thịt lợn xào

Khi ta làm món thịt heo xào, đặc biệt là xào sệt thì sau khi pha chế theo cách thường ngày xong, chúng ta chỉ cần theo tỉ lệ 50g thịt trộn thêm 5g tinh bột. Để ướp thêm, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

4. Phèn chua làm món thịt kho tàu không ngấy 

Khi ta làm món thịt kho tàu, thì nhiều người ăn sẽ thấy bị ngấy dễ ngán. Bạn có thể loại bỏ tình trạng ngấy này nhờ phèn chua. Trước hết chúng ta ngâm thịt với phèn chua một lúc, sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa, khi ăn sẽ dễ ăn hơn.

5. Mẹo chế biến thịt lợn khi nướng

Với món thịt lợn nướng thì chúng ta sẽ có một số những mẹo hữu ích tuyệt vời như sau:

- Trước khi cho thịt heo vào để nướng nên dùng nước sôi hoặc nước canh nóng trần qua thịt. Làm như vậy thì món thịt sẽ mềm mà khi nướng thịt xong sẽ dòn và dai hơn.

- Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt. Lượt nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.

- Trong lò nướng thì nên đặt một cái bát  đựng nước như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại. Khi ăn bạn sẽ thấy thơm ngon và hấp dẫn hơn.

8. Hun thịt heo bằng lá chè, đường gạo 

Dùng là chè, đường đỏ và gạo để hun thịt. Áp dụng mẹo chế biến thịt lợn này vừa đảm bảo vệ sinh không có vi khuẩn, mà màu sắc và mùi vị lại đạt tiêu chuẩn và thơm ngon hơn.

9. Khi nướng thịt nên đặt miếng bánh mì bên cạnh bếp 

Nếu khi nướng thịt hoặc xào nấu nhiều thức ăn mà ta đặt vài lát bánh mì khô bên cạnh bếp, bánh mì sẽ hút hết mỡ bắn ra. Làm như vậy không những sạch bếp mà còn phòng bếp khỏi bị do nhiều bắn xung quanh quá nhiều mà bốc chay lên thành ngọn lửa.

10. Mẹo để thái thịt lợn mỡ 

Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái vừa thái vừa rắc một ít nước lạnh lên thớt. Làm như vậy thái không phải dùng sức, miếng mỡ không bị trơn truột cũng không dính chặt vào thớt.

11. Dùng nước gạo để rửa sạch thịt bị bẩn 

Nếu miếng thịt bị dây bẩn mà ta dùng nước lã để rửa thị miếng thịt không những không sạch mà còn nhầy nhụa và co vẻ bẩn hơn. Gặp phải trường hợp này, tốt nhất ta nên dùng nước gạo ấm để rửa thịt như vậy các vết bẩn sẽ sạch hết. 

12. Mẹo chế biến thịt lợn đông lạnh 

Nếu như chúng ta dùng nước nóng làm tan thịt đông lạnh, thịt sẽ mất hết chất dinh dưỡng và vị tơi ngon của nó. Cách tốt nhất là lấy nước lạnh, nhất là nước muối để làm tan thịt đông lạnh, như vậy mới giữ được chất dinh dưỡng lại vừa hợp vệ sinh. Ngoài ra nước gừng có thể làm thị đông lạnh trở lại tươi bằng cách ngâm vào nước gừng. 

13. Cách nhổ lông lợn bằng nhựa thông 

Với những chỗ lông khó nhổ trên da lợn thì chúng ta có thể dùng một miếng nhựa thông đã đung chảy, còn đang nóng đổ lên chỗ da có lông đó. Nếu làm như vậy thì sau khi nguội bóc đi, lông lợn sẽ theo nhựa thông được nhổ đi rất nhanh chóng, hiệu quả. Bạn không còn phải ngồi tỉ mỉ nhổ từng sợi lông mất thời gian nữa.

Với 13 mẹo chế biến thịt lợn đơn giản trên đây chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thú vị khi chế biến, nấu ăn cùng thịt lợn. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác từ meoonline.vn để được cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị liên quan khác nữa bạn nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close