Mẹo hay với nước uống

1. Cách làm nước sôi chóng nguội 

Cach mà chúng ta thường làm khi muốn cho nước sôi chóng nguội là cho nước ấm hoặc nồi đựng nước sôi vào trong nước lạnh để ngâm. Cách mà chúng tôi muốn đề cập đến các bạn cũng là cách trên chỉ khác là say khi để đồ đựng nước sôi vào trong nước lạnh rồi chúng ta cho vào nước lạnh một dúm muối, như vậy nước sôi sẽ nhanh nguội hơn. 

2. Pha trà bằng nước ấm nên cho đường 

Nếu kho muốn uống nước trà thơm, đặc mà không có nước sôi chỉ có nước ấm, ta có thể cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường đỏ, đánh cho tan đường sau đó cho trà vào, sau 3 phút chúng ta sẽ có một ấm trà đặc thơm như ý muốn. 

3. Tự chế trà ướp hoa nhài 

Lấy khoảng 300 gr hoa nhài tươi phơi dưới trời nắng to cho khô, đem hoa nhài đã phơi khô cho vào nồi thép hoặc nhôm đã rửa sạch lau khô, đặt lên bếp lò vừa tắt, lợi dụng phần nhiệt còn lại của bếp để sấy khô. Cùng lúc đó, ta lấy 1 kg trà( Trà đầu xuân càng tốt) ép lên trên hoa nhài rồi đậy vung lại. Sáng sớm hôm sau, ta đem tra vào hoa đã sấy khô trộn đều rồi cho vào đồ đựng, nhu vậy món trà ướp hoa tự tạo đã được làm xong, mùi vị và chất lượng của trà sẽ vẫn đảm bảo mà giá thành lại rẻ. 

4. Cất giữ trà trong tủ lạnh không bị mất mùi 

Đem trà đã đóng gói kỹ cất vào trong tủ lạnh có thể bảo quản trong 1 thời gian dài mà không sợ bị mất mùi 

5. Trà và cách chống ẩm 

Muốn cho trà khong bị ẩm, ta có thể lấy 1 cục vôi sống cho vào trong túi vải nhỏ, rồi lấy một tờ giấy trắng gói lại, đặt dưới đay lọ đựng trà, bên trên gói lại, đặt dưới dáy lọ đựng trà, bên trên lót thêm 1 tờ giấy trắng, sau đó đỏ trà vào. Cách này thích hợp nhất với trà xanh. 

6. Cách xử lý trà bị mốc

Nếu trà bị mốc, ta có thể cho lên nồi hấp cách thủy 3 phút, sau đấy lấy ra dùng chảo sạch vặn nhỏ lửa sấy khô, trà sẽ hết mốc. 

Nếu trà bị mốc, ta không nên phơi trà ra nắng, vì trong ánh nắng có tia tử ngoại sẽ làm hỏng các thành phần trong lá chè, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của trà. Ta có thể dùng nồi hoặc đồ bằng sắt sạch không có mùi đặt lên trên một tờ giấy trắng, đổ trà bị mốc vào, dùng lửa nhỏ vừa sấy vừa đảo khoảng 1-2 phút cho đến khi trà không bị ẩm nữa là được, chú ý không để trà cháy. Sau khi sấy xong,ta nên để trà nguội hẳn rồi mới cho vào đồ đựng. 

7. Hương vị của rượu đóng đá

Đem rượu đổ vào khay làm đá nhỏ để rượu đông thành từng viên đá rượu, khi uống bạn sẽ thấy rất thú vị 

8. Cách cất giữ cafe tan 

Vào mùa hè, cà phê tan thường dễ bị vón cục. Nếu muốn để cà phê không bị đóng cục, rất đơn gian ta chỉ cần cho cà phê vào trong tủ lạnh là được 

9. Khi đun cafe nên cho muối 

Đối với cà phê, nếu lúc đun, ta cho vào cà phê một tí muối, mùi vị của cà phê sẽ thơm hơn.

10. Hương vị của vỏ quý ngâm rượu 

Nếu đem vỏ quý ngâm vào rượu một thời gian, rượu sẽ trở nên đặc hơn và có một mùi thơm mát rất dễ chịu 

11. Cách làm tăng thêm vị bia 

Trước khi uống bia nếu ta pha thêm vào bia một ít đường và một ít ca phê , khi uống ta sẽ thấy trong vị đắng của bi còn có vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng của cà phê 

12. Pha nước đường 

Khi pha nước đường, nếu ta cho vào vài miếng vỏ quýt, mùi vị sẽ rất thơm. Mật ong mà ngâm vỏ quýt thì lại càng thơm ngon, hấp dẫn. 

13. Cách làm đường vón cục tơi ra 

Đường ăn để một thời gian dài thường bị vón cục. Không cần dùng phương phap đập gõ, ta chỉ cần đậy lên hộp đựng đừng một chiếc khăn  ướt, hoặc để hộp đựng đường một chiếc khăn ướt, hoặc để hộp đường vào nơi có độ ẩm cao, hay cho vào hôp đường một hạt quả sạch, một lúc sau đường tự khắc sẽ tơi ra. 

14. Cách làm tan mật ong lắng đọng dưới đáy lọ 

Mật ong để lâu ngày hay có hiện tượng tích đọng 1 lớp như đường cát ở dưới đáy chai lọ, khi cần dùng lấy ra rất khó. Khi gặp trường hợp này, ta có thể cho cả chai mật ong vào trong nồi nước lạnh đun nóng dần lên. Khi nhệt độ đạt 70-80 độ c, Vật lắng đọng sẽ tự khắc tan ra và không lắng dưới đáy chai hoặc lọ nữa 

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close