Mẹo hay với nước uống

Với 14 mẹo hay với nước uống được chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thể ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Đảm bảo rằng bất cứ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng để thấy cuộc sống có rất nhiều mẹo hay thú vị chỉ cần chúng ta tìm hiểu và làm theo mà thôi.

Tổng hợp 14 mẹo hay với nước uống dành cho bạn

1. Mẹo làm nước sôi chóng nguội 

Cách mà chúng ta thường làm khi muốn cho nước sôi chóng nguội là cho nước ấm hoặc nồi đựng nước sôi vào trong nước lạnh để ngâm. Tuy nhiên cách mà chúng tôi muốn đề cập đến các bạn cũng là cách trên chỉ khác là say khi để đồ đựng nước sôi vào trong nước lạnh rồi chúng ta cho vào nước lạnh một nhúm muối. Thực hiện như vậy nước sôi sẽ nhanh nguội hơn. 

2. Pha trà bằng nước ấm nên cho đường 

Nếu khi muốn uống nước trà thơm, đặc mà không có nước sôi chỉ có nước ấm. Vậy thì mẹo hay với nước uống sẽ giúp bạn thực hiện được dễ dàng. Chỉ cần chúng ta cho vào nước ấm một ít đường trắng hoặc đường đỏ, đánh cho tan đường sau đó cho trà vào. Sau 3 phút chúng ta sẽ có một ấm trà đặc thơm như ý muốn. 

3. Mẹo hay với trà ướp hoa nhài 

Lấy khoảng 300gr hoa nhài tươi phơi dưới trời nắng to cho khô. Đem hoa nhài đã phơi khô cho vào nồi thép hoặc nhôm đã rửa sạch lau khô, đặt lên bếp lò vừa tắt. Lợi dụng phần nhiệt còn lại của bếp để sấy khô. Cùng lúc đó, ta lấy 1 kg trà (Trà đầu xuân càng tốt) ép lên trên hoa nhài rồi đậy vung lại.

Sáng sớm hôm sau, chúng ta đem trà vào hoa đã sấy khô trộn đều rồi cho vào đồ đựng. Như vậy món trà ướp hoa tự tạo đã được làm xong, mùi vị và chất lượng của trà sẽ vẫn đảm bảo mà giá thành lại rẻ. 

4. Mẹo giữ trà không bị mất mùi 

Đem trà đã đóng gói kỹ cất vào trong tủ lạnh có thể bảo quản trong 1 thời gian dài mà không sợ bị mất mùi.

5. Mẹo hay chống ẩm cho trà

Muốn cho trà không bị ẩm, chúng ta có thể lấy 1 cục vôi sống cho vào trong túi vải nhỏ, rồi lấy một tờ giấy trắng gói lại, đặt dưới đáy lọ đựng trà, bên trên gói lại và bên trên lót thêm 1 tờ giấy trắng, sau đó đỏ trà vào. Lưu ý đây là cách thích hợp nhất với trà xanh. 

6. Mẹo hay xử lý trà bị mốc

Thêm một mẹo hay với nước uống nữa đó là xử lý trà bị mốc. Cụ thể chúng ta có thể cho lên nồi hấp cách thủy 3 phút, sau đấy lấy ra dùng chảo sạch vặn nhỏ lửa sấy khô, trà sẽ hết mốc. 

Lưu ý nếu trà bị mốc, chúng ta không nên phơi trà ra nắng, vì trong ánh nắng có tia tử ngoại sẽ làm hỏng các thành phần trong lá chè, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của trà. Thay vào đó chúng ta có thể dùng nồi hoặc đồ bằng sắt sạch không có mùi đặt lên trên một tờ giấy trắng, đổ trà bị mốc vào. Dùng lửa nhỏ vừa sấy vừa đảo khoảng 1-2 phút cho đến khi trà không bị ẩm nữa là được, chú ý không để trà cháy. Sau khi sấy xong,ta nên để trà nguội hẳn rồi mới cho vào đồ đựng. 

7. Mẹo hay với nước uống làm rượu đóng đá

Với mẹo này bạn hãy đem rượu đổ vào khay làm đá nhỏ để rượu đông thành từng viên đá rượu. Khi uống bạn sẽ thấy rất thú vị.

8. Mẹo hay cất giữ cafe tan 

Vào mùa hè, cà phê tan thường dễ bị vón cục. Nếu muốn để cà phê không bị đóng cục, rất đơn gian ta chỉ cần cho cà phê vào trong tủ lạnh là được.

9. Mẹo hay giúp mùi vị café thơm hơn 

Đối với cà phê, nếu lúc đun, ta cho vào cà phê một tí muối, mùi vị của cà phê sẽ thơm hơn.

10. Mẹo hay khiến rượu ngâm thơm hơn

Nếu đem vỏ quý ngâm vào rượu một thời gian. Khi đó rượu sẽ trở nên đặc hơn và có một mùi thơm mát rất dễ chịu.

11. Mẹo giúp tăng thêm vị bia

Thêm mẹo hay với nước uống nữa đó là làm cho vị bia thêm tăng hương vị hơn. Cụ thể trước khi uống bia nếu ta pha thêm vào bia một ít đường và một ít ca phê. Khi uống ta sẽ thấy trong vị đắng của bi còn có vị ngọt và mùi thơm thoang thoảng của cà phê rất độc đáo.

12. Mẹo pha nước đường 

Khi pha nước đường, nếu ta cho vào vài miếng vỏ quýt, mùi vị sẽ rất thơm. Mật ong mà ngâm vỏ quýt thì lại càng thơm ngon, hấp dẫn. 

13. Mẹo làm đường vón cục tơi ra 

Đường ăn để một thời gian dài thường bị vón cục. Không cần dùng phương phap đập gõ, chúng ta chỉ cần đậy lên hộp đựng đựng một chiếc khăn ướt hoặc để hộp đựng đường một chiếc khăn ướt. Bên cạnh đó có thể để hộp đường vào nơi có độ ẩm cao, hay cho vào hộp đường một hạt quả sạch, một lúc sau đường tự khắc sẽ tơi ra. 

14. Mẹo làm tan mật ong lắng đọng dưới đáy lọ 

Mật ong để lâu ngày hay có hiện tượng tích đọng 1 lớp như đường cát ở dưới đáy chai lọ, khi cần dùng lấy ra rất khó. Khi gặp trường hợp này thì mẹo hay với nước uống dành cho bạn đó là cho cả chai mật ong vào trong nồi nước lạnh đun nóng dần lên. Khi nhiệt độ đạt 70-80 độ C, vật lắng đọng sẽ tự khắc tan ra và không lắng dưới đáy chai hoặc lọ nữa.

Bạn thân mến vậy là với 14 mẹo hay với nước uống trên đây chúng tôi tin chắc rằng đã giúp bạn có thể ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống. Nhớ like và share bài viết từ meoonline.vn nếu thấy hữu ích bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close