Mẹo khử mùi hôi đồ dùng nhà bếp

Có rất nhiều những khu vực, vật dụng dùng lâu ngày hoặc mới mua sẽ có những mùi hôi rất khó chịu. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và băn khoăn không biết phải làm sao thì đừng quá lo lắng. Vì trong phần chia sẻ của bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn một cách cặn kẽ cùng bạn các mẹo khử mùi hôi đồ dùng nhà bếp đơn giản dễ dàng. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn xua tan những mùi hôi thật hiệu quả!

Những mẹo khử mùi hôi đồ dùng nhà bếp đơn giản nhanh chóng

Có rất nhiều những nguyên liệu khác nhau giúp bạn có thể tự khử mùi hôi thật đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Cụ thể chúng ta có thể điểm qua một số mẹo khử mùi hôi như sau:

1. Khử mùi hôi trong chai lọ bằng mùi tạc 

Tal lấy mù tạc hoà loãng với 1 ít nước, đổ vào trong chai lọ, dùng bàn chải cán dài cọ, rửa, sau đó tráng lại bằng nước sạch là được. Nếu đổ dung dịch mù tạc vào trong chai ngâm vài tiếng đồng hồ thì hiệu quả càng tốt 

2. Khử mùi sơn bằng giấm 

Đồ dùng thực phẩm nếu dùng sơn sơn bên ngoài, khi còn mới có mùi rất khó chịu. Khi đó chúng ta có thể dùng khăn tẩm giấm lau lên đồ dùng, mùi sơn sẽ hết. 

3. Khử mùi sơn bằng nước muối 

Tường nhà hoặc đồ dùng trong nhà vừa sơn xong, sẽ có mùi sơn nồng nặc. Ta có thể dùng 2 chậu nước muối nguội đặt dưới sàn nhà, chỉ 1 đến 2 ngày sau, mùi sơn sẽ không còn nữa

4. Khử mùi nồi sắt 

Trong các mẹo khử mùi hôi thì việc khử mùi nồi sắt cũng được nhiều người quan tâm. Và chúng ta sẽ có một số cách để khử mùi nồi sắt như là:

  • Thứ nhất: Đun nồi không

Nồi sắt mới thường có mùi lạ rất khó chịu. Trước khi sử dụng, ta dùng lửa đun nồi không, sau đó đỏ nước nóng vào và rau vụn vào đun 15 phút, mùi lạ sẽ hết. 

  • Thứ hai: Khử mùi bằng bã chè:

Trong nồi sắt có mùi tanh, trước tiên nên dùng bã chè để cọ rửa rồi tráng lại, bằng nước sạch, mùi tanh sẽ hết.

  • Thứ ba: Khử mùi dầu mỡ trong nồi bằng đũa ăn

Khi đung nước vào nồi dùng để xào rau, nước sẽ có mùi dầu mỡ, nếu cho vào nồi nước đun một đôi đũa không có sơn, mùi dầu sẽ được khử hết. 

5. Khử mùi trong nhà bếp bằng giấm đun nóng 

Thêm một mẹo khử mùi hôi nữa dành cho bạn để khử đi mùi hôi trong nhà bếp đó là dùng giấm đun nóng. Ta đổ vào trong nồi một ít giấm ăn rồi đun nóng cho bốc hơi lên, mùi hôi trong nhà bếp sẽ hết. Ngoài ra ta cũng có thể để một vài miếng vỏ quýt tươi bên cạnh bếp hơ khô, hiệu quả cũng rất tốt. 

6. Khử mùi hôi vali bằng giấm 

Khi vali có mùi hôi, ta có thể dùng khăn sạch tẩm giấm ăn để lau, sau khi khô, vali cũng sẽ được khử sạch.

7. Khử mùi mốc bằng xà phòng 

Khi ngăn gác xếp, tủ tường hoặc hòm rương có mùi mốc. Chúng ta có thể đặt trên gác, trong tủ hoặc rương 1 bánh xà phòng, mùi mốc sẽ hết.

8. Khử mùi khói trong phòng 

Trong phòng nhiều người hút thuốc, mùi khói thuốc thường gây cảm giác khó chịu. Khi đó bạn hãy ứng dụng mẹo khử mùi hôi như sau: Dùng khăn tẩm giấm vung lên trong phòng, hoặc có thể đốt 2 cây nến đặt trên bàn. Ngoài ra bạn cũng có thể lấy 1 miếng mút nhúng đẫm nước cho vào trong cốc để trong phòng, mùi khói thuốc cũng sẽ đỡ hơn. 

9. Khử mùi than bằng vỏ quýt 

Trong mẹo khử mùi hôi từ than thì bạn có thể sử dụng vỏ quýt. Cụ thể nếu ta cho vào bếp thanh vài miếng vỏ quýt khô, mùi than sẽ được khử bớt 

10. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió 

Lấy 1 hộp dầu gió mở nắp để vào góc tường nhà vệ sinh, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ hết. Một hộp dầu gió có thể dùng 2-3 tháng để khử theo cách này.

11. Khử mùi hôi tủ quần áo

Tủ quần áo vì thường xuyên bị đóng kín do vậy nó rất dễ bị ẩm mốc. Khi đó chúng ta chỉ cần sử dụng 1 cục xà phòng ở bên trong góc tủ của quần áo. Lúc đó mùi hôi, mùi ẩm mốc nhất định sẽ được giảm đi đáng kể.

12. Khử mùi hôi trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn có mùi hôi do ẩm mốc vì thời tiết thì bạn có thể đặt sáp thơm, hoa khô hoặc là túi thơm vào trong các góc giường, tủ. Ngoài ra nhờ vào mùi thơm của những loài hoa này sẽ giúp mang đến cùng bạn giấc ngủ ngon hơn.

13. Khử mùi hôi dính ở tay 

Tùy thuộc vào từng mùi hôi ở tay mà chúng ta sẽ áp dụng mẹo khử mùi hôi khác nhau như sau:

- Nếu tay có mùi hôi do tỏi thì chúng ta có thể dùng bã café để rửa sạch mùi hôi này.

- Nếu tay có mùi hành tây thì chỉ cần dùng rau mùi sát vào trong tay.

- Trường hợp tay có mùi hôi tanh của cá thì cần xát muối kỹ tay rồi mới rửa.

- Ngoài ra nếu như tay có mùi thuốc tẩy thì bạn áp dụng mẹo khử mùi hôi bằng cách pha cùng một ít giấm để rửa tay.

Như vậy là qua bài viết vừa chia sẻ trên meoonline.vn đã giúp bạn có thêm nhiều mẹo khử mùi hôi đơn giản hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công để mọi thứ xung quanh bạn lúc nào cũng thơm tho dễ chịu!

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close