Mẹo là quần áo

Là (ủi) quần áo với nhiều người tưởng chừng như là đơn giản. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng nếu nắm được những mẹo là quần áo sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn rất nhiều. Do vậy nội dung trong bài viết dưới đây meoonline.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để là quần áo thật hiệu quả. Cùng theo dõi ngay thôi nào!

Mẹo là quần áo đơn giản nhất

1. Mẹo là quần áo nếu không có bàn là 

Nếu trong điều kiện không có bàn là để là quần áo, ta có thể dùng ca đựng nước bằng sắt trắng men đổ nước nóng vào để thanh cho bàn là. Phương pháp này thao tác đơn giản mà cũng không thể làm cháy quần áo được. 

2. Là quần áo gấp lâu ngày

Quần áo gấp lâu ngày nếu muốn là hết các nếp gấp thì yêu cầu quần áo phải ẩm và bàn là phải nóng. Có như vậy thì là mới hiệu quả.

3. Là quần áo bằng chất liệu tơ tằm

Thêm một mẹo là quần áo nữa dành cho bạn đó là là bằng chất liệu tơ tằm. Như chúng ta đều biết rằng quần áo tơ tằm sau kho giặt thường rất khó là phẳng. Nhưng nếu ta đem áo cho vào túi ni lông, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để 1 lúc rồi lấy ra là thì hiệu quả sẽ rất lý tưởng. 

4. Mẹo là quần áo quần áo bằng da thuộc 

Quần áo da thuộc cần là ở nhiệt độ thấp. Do vậy chúng ta có thể sử dụng loại giấy gói hàng để làm đệm lót khi là, đồng thời kho là phải di động bàn là không ngừng. Thực hiện như vậy sẽ làm cho bền mặt da thuộc phẳng và sáng. 

Mẹo là caravat

Như chúng ta đều biết cavat cho dù là bất cứ loại vải gì cũng không nên cho vào nước để giặt. Thay vào đó nên giặt khô nếu không cavat rất dễ bị phai màu và bị co. Do vậy chúng ta có thể giặt như sau: Dùng một chiếc bàn chải lông mềm tẩm xăng chải lên những chỗ bị bẩn, chờ cho xăng bốc hơi hết sau đó dùng khăn ướt sạch lau vài lần.

Lưu ý khi là caravat nhiệt độ của bàn là là tốt nhất ở 70 độ C. Với các loại ca vát bằng len, dạ, chúng ta cần phải phun nước lên và rải vải trắng lên để đệm lót khi là. Ngoài ra đối với cavat bằng tơ tằm thì có thể là trực tiếp nhưng tốc độ phải nhanh.

Mẹo là caravat cần nhớ đó là nên căn cứ vào kích thước hình dạng của cavat rồi cắt 1 miếng giấy tương đối dày 1 chút lót vào giữa mặt phải và mặt trai của cavat. Tiếp sau đó dùng bàn là ấm để là. Làm như vậy sẽ giúp cho vết may của mặt trái không hiện lên mặt phải, ảnh hưởng đến sự phẳng phiu của cavat.

Nếu cavat hơi có nếu nhăn, ta có thể đem cavat quấn chặt vào chai rượu sạch, để cách 1 hôm các vết nhăn sẽ tự hết. 

Mẹo xử lý khi là quần áo bị cháy

Bên cạnh việc tìm hiểu mẹo là quần áo thì chắc chắn rằng có nhiều người trong số chúng ta vô tình khiến quần áo bị cháy cũng muốn biết cách khắc phục. Tùy thuộc vào từng tình hình chúng ta hãy xử lý như sau:

1. Với vết cháy trên vải tơ lụa

Với vết cháy trên quần áo bằng vải tơ lụa, ta lấy 1 ít bột xút hoà vào với nước thành dạng đặc như hồ, bôi lên vết cháy. Sau đó thì để bột khô tự nhiên, vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.

2. Với vết cháy trên vải sợi hóa học

Quần áo bằng sợi hoá học sau khi bị là vàng ta phải lập tức lấy khăn mặt ướt đặt phủ lên trên để là. Nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại được trạng thái ban đầu.

3. Với vết cháy là sợi bông 

Hàng sợi bông bị là cháy hơi vàng, thì chúng ta cần lấy muối tinh rắc lên ngay. Tiếp sau đó dùng tay vò nhẹ phơi ra trời nắng 1 lúc, dùng nước giặt sạch. Bạn sẽ thấy vết cháy sẽ giảm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.

4. Với vết cháy là đồ ni

Các vết là cháy ở đồ ni sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và để lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào nơi không còn lông mới. Sau đó hãy dùng miếng vải ướt phủ lên trên, tiếp đó dùng bàn là ngược lại với chiều của lông cũ nhiều lần là được. 

Vào mùa đông áo khoác ngoài không nên giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và để lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào nơi không còn long cho đến khi khơi lên được lớp lông mới, dùng miếng vải ướt phủ lên trên, tiếp đó dùng bàn là là ngược lại với chiều của lông cũ nhiều lần.

Bên cạnh đó cũng nên lưu ý rằng vào mùa đông áo khoác ngoài không nên giặt và là thường xuyên. Nếu áo khoác dày không may bị là cháy, ta có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để sát vào nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải nhẹ vết cháy sẽ mất đi.

Như vậy là một số mẹo là quần áo được meoonline.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công để thấy mọi thứ trong cuộc sống luôn dễ dàng!

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close