Mẹo tẩy các vết bẩn

Quần áo khi bị dính các vết bẩn khiến cho nhiều người đau đầu trong việc xử lý. Thậm chí có khi còn phải bỏ cả quần áo vì không thể nào đưa nó trở về màu sắc bình thường được. Vậy bạn hãy thực hiện theo một số mẹo tẩy các vết bẩn dưới đây của meoonline.vn. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tẩy những vết bẩn cứng đầu trên quần áo đó.

Những mẹo tẩy các vết bẩn cứng đầu hiệu quả

1. Mẹo tẩy vết bẩn café, nước trà

Quần áo khi bị đổ nước trà hoặc cà phê vào nếu ta lập tức dùng nước nóng vò giặt ngay thì vết bẩn sẽ hết. Những vết bẩn đã để lâu và khô lại thì cách làm sẽ phức tạp hơn. Do vậy chúng ta có thể tham khảo một trong những cách làm sau: 

  • Cách 1: Trộn lòng đỏ trứng với glixêrin bôi lên chỗ bị dây bẩn, chờ hơi se se khô hãy lấy nước sạch để giặt, vết bẩn sẽ hết.
  • Cách 2: Dùng dung dịch amoniac pha loãng, phèn và nước ẩm lau lên vết bẩn ố do cà phê và nước trà sẽ hết. Nếu là hàng len dệt pha, thì không cần phải nhỏ dung dịch amoniac, chỉ dùng dung dịch glixerin 10% giặt là sạch. 

2. Mẹo tẩy các vết bẩn rượu màu trên quần áo

Nếu như rượu màu, bia hay các loại rượu khác vừa rớt lên quần áo. Chỉ cần dùng nước sạch là có thể giặt sạch. Nhưng nếu là vết bẩn đã để lâu ngày, chúng ta phải cho vào nước phèn có pha với dung dịch mamoniac để tẩy thì vết bẩn mới hết. 

3. Mẹo tẩy vết nước hoa quả

Trong số mẹo tẩy các vết bẩn thì mẹo tẩy vết nước hoa quả cũng được nhiều người quan tâm. Đơn giản như sau: Khi nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết ta rắc lên vết bẩn một ít muối ăn. Nhẹ nhàng dùng nước thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng giặt là sạch. 

Đôi với những vết bẩn mờ, chúng ta có thể dùng nước lạnh để giặt, giặt vài lần vết bẩn sẽ đi hết. Nếu bẩn nhiều có thể dùng dung dịch amoniac theo tỉ lệ 1 phần amoniac: 20 phần nước để trung hoà axit hữu cơ trong nước hoa quả, sau đó dùng xà phòng để giặt là sạch. Với đồ tơ tằm có thể dùng axit citric hoặc xà phòng, cồn để tẩy giặt

Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.

4. Mẹo tẩy vết bẩn nhựa hồng trên quần áo

Nếu là vết bẩn mới, chúng ta có thể dùng rượu vạng nho hoà muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch. Hoặc cũng có thể dùng dung dịch amoniac 5% và nước xà phòng để vò, rồi dùng nước rũ là sạch.

Riêng với hàng tơ tằm phải dùng axit citric 10% để giặt tẩy thì mới có thể sạch được vết bẩn nhựa hồng này.

5. Mẹo tẩy các vết bẩn từ kẹo cao su

Quần áo bị dính kẹo cao su thường khó giặt sạch. Bạn yên tâm vì chúng ta chỉ cần cho quần áo bị dính kẹo vào ngăn đá ở tủ lạnh để một lúc, vết kẹo sẽ trở nên giòn. Sau đó dùng dao nhỏ gột nhẹ, vết kẹo sẽ ra hết. 

6. Mẹo tẩy vết tương cà chua

Sau khi gột sạch vết tương cà chua đã khô dùng xà phòng hoà với nước ấm giặt, vết bẩn sẽ hết.

7. Mẹo tẩy vết mực bút bi 

Sau khi cho quần áo có vết mực vào ngâm trong nước sạch, ta dùng chất CCL, lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước giặt sạch quần áo. Chú ý không được dùng xăng để giặt. Ngoài ra theo mẹo tẩy các vết bẩn thì chúng ta cũng có thể lấy thuốc đánh răng trộn lẫn với 1 ít xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn. Nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được. 

Xem thêm các sản phẩm: Chỉ may bao bì của công ty TNHH Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Nam Phát 

8. Mẹo tẩy vết giấy than hoặc bút nến

Quần áo nếu bị dính giấy than hay bút nên thì chỉ cần cho quần áo vào nước ấm hoà với nước xà phòng để vò. Sau đó dùng xăng, dầu hoả để tẩy. Cuối cùng dùng cồn lau sạch là được.

9. Mẹo tẩy vết mồ hôi 

  • Dùng bình xịt xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít giấm ăn, để một lúc rồi đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn.
  • Hoặc lấy một miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước. Dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau cùng lấy nước giặt sạch quần áo cũng sẽ sạch vết mồ hôi.
  • Thêm một cách nữa đó là cho vài giọt dung dịch amoniac vào chậu nước. Đem quần áo bị vết mồ hôi vào đó ngâm rồi vò một lúc, sau cùng dùng nước giặt sạch là được.
  • Hoặc cũng có thể cho quần áo có vết mồ hôi vào ngâm 1 giờ trong nước muối 5%. Rồi vò nhẹ và dùng nước sạch giặt, hiệu quả cũng không kém các phương pháp trên.
  • Cuối cùng mẹo tẩy các vết bẩn mồ hôi chúng ta có thể thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo để vò. Rồi dùng nước rũ sạch, vết mồ hôi cũng sẽ hết.

10. Mẹo tẩy vết máu dính ở quần áo

Đem cà rốt giã nhỏ trộn với muối, bôi lên các vết máu trên quần áo để vò sau đó giặt bằng nước sạch là được.

Hoặc khi quần áo bị dinh vết máu trước tiên ta dùng gừng tươi sát lên rồi vò kỹ. Tiếp đó dùng nước lạnh giặt sạch, các vết bẩn sẽ không để lại một dấu vết gì nữa.

11. Mẹo tẩy vết mốc ở quần áo

Vào mùa mưa, quần áo giặt xong rất khó phơi khô và thường có mùi mốc rất khó ngửi. Nếu chúng ta hoà một it giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo một lần, mùi mốc sẽ không còn nữa.

Bên cạnh đó nếu như quần áo hoặc ga rải giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một tí sữa bò, cho ra chỗ có ánh nắng phơi vài giờ đồng hồ. Sau đó giặt như bình thường vết vàng sẽ hết. 

Nếu là đồ dệt len, len dạ, len nhung có vết mốc thì chúng ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió. Tiếp sau đó dùng bông tẩm một ít xăng lau đi lau lại những nơi có vết mốc là được.

Trường hợp những vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy là được. Còn với những vết mốc cũ, ta cần phải bôi lên dung dịch amoniac, để một lúc rồi lại tẩm tiếp dung dịch thuốc tím lên, sau cùng dùng dung dịch NaHSO3, ngâm và dùng nước giặt sạch là được. Với cách làm cầy kỳ trên, ta có thể chống vết mốc lan ra xung quanh. 

12. Mẹo tẩy các vết bẩn là sơn dính ở quần áo

Khi vết sơn dính trên quần áo còn chưa khô, dùng dầu hoả cọ tẩy. Sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào tẩy tiếp rồi giặt nước sạch là vết sơn sẽ được tẩy sạch.

Nếu vết sơn đã khô thì rất khó tẩy sạch, tuy nhiên cũng có một phương pháp đơn giản như sau: Đổ vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi, cho quần áo vào đun 20 phút. Lấy ra giặt lại bằng xà phòng, các vết sơn sẽ tan đi. Cần chú ý phương pháp này không dung cho quần áo mầu để tránh quần áo bị phai.

Ngoài ra khi quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối để tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Cách tốt nhất là dùng dầu gió để tẩy. Cách làm như sau: Xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn một ít dầu gió, để vài phút rồi dùng bông thuận theo chiều sợi vải để lau, hiệu quả sẽ rất tốt.

Phần bài viết trên đây meoonline.vn đã điểm qua cùng bạn một số mẹo tẩy các vết bẩn hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và nhớ đón xem thêm nhiều bài viết khác của meoonline.vn để cập nhật nhiều tin tức hữu ích khác nữa nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button
Close
Close